Bài viết

Khóa tu mùa hè chùa Quốc Thới - Bến Tre

Cập nhật: 29/06/2014
Với tinh thần hoằng pháp đến giới trẻ, từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 06 năm 2014 (nhằm ngày 28/05 đến 02/06 Giáp Ngọ), chùa Quốc Thới, ấp Tân Hòa, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho các bạn thanh thiếu niên tại địa phương.
 

Khóa tu mùa hè chùa Quốc Thới - Bến Tre

 

Được sự cho phép của Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, chư Tăng bổn tự đã đến để hỗ trợ Đại đức trụ trì Thích Tâm Hùng để tổ chức khóa tu lần này.

Tuy điều kiện cơ sở vật chất còn rất khó khăn, song với tinh thần “Tất Cả Vì Phật Pháp” cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của bà con trong khu vực, khóa tu lần đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong khóa tu, các bạn khóa sinh được lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Tiến với chủ đề “Vầng Trăng Của Con”. Đại đức đã chia sẻ với các bạn về công ơn trời biển của cha và mẹ. Cùng với đó, các bạn còn được thi giáo lý và năng khiếu trong một không gian vô cùng sôi nổi và hào hứng. Ngoài ra, vào mỗi buổi tối là thời tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu để một lần nữa các bạn nhìn lại về công lao của hai đấng sinh thành.

Sau các hoạt động như nghe pháp, tụng kinh, học hỏi giáo lý, các khóa sinh đã phần nào hiểu được giá trị của những lời Phật dạy trong cuộc sống, từ đó các bạn đã phát nguyện thọ trì Tam quy và Ngũ giới, Đại đức Thích Tâm Hùng đã thay mặt chư Tăng truyền trao quy giới cho các bạn.

Mặc dù thời gian khóa tu diễn ra không nhiều, với bốn ngày tu tập cũng đã ít nhiều giúp cho các bạn khóa sinh có được nhận thức tốt hơn, hoàn thiện mình hơn và khóa tu cũng đã đem lại nhiều niềm vui và hứng khởi cho bà con trong địa phương vì đã tạo được một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn trẻ trong dịp hè này.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018