Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Khai khóa "Khóa Tu Phật Thất" lần 85

Cập nhật: (16/04/2017 14:13 PM)

Ngày 16/04/2017 (nhằm 20/03 Đinh Dậu), chùa Hoằng Pháp chính thức khai khóa tu Phật thất lần thứ 85 (được tổ chức từ ngày 16/04 đến 23/04/2017), hơn 1.500 thiện nam tín nữ Phật tử từ khắp nơi đã trở về tham dự.

Trong ngày đầu khai khóa, vào buổi sáng, tại các khu vực giảng đường, toàn thể hành giả đã được quý thầy trong BTC hướng dẫn chỗ nghe giảng, chỗ ăn, chỗ ngủ nghỉ,… và các oai nghi cần thiết của một Phật tử khi tham dự khóa tu Phật thất như chắp tay, xá chào, lễ lạy, thực tập nghi thức cúng quá đường,…

Buổi chiều cùng ngày, vào lúc 14h, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, trưởng BTC đã quang lâm giảng đường để chia sẻ pháp thoại cùng quý Phật tử về tham dự khóa tu.

Trong một đoàn thể, để có được sự an ổn, vững mạnh và phát triển, đòi hỏi ngoài những người lãnh đạo tài giỏi, có đạo đức, cần phải có những người cộng sự giỏi, nhiệt tâm nhiệt tình.

Thời đức Phật còn tại thế, sau khi thành tựu đạo quả, ngài chuyển bánh xe pháp hóa độ chúng sinh, tiếp nhận đệ tử và Tam bảo được hình thành. Tăng đoàn ngày một phát triển, đòi hỏi phải có sự tổ chức, quản lý. Trong việc hoằng pháp lợi sinh cũng như xây dựng và phát triển Tăng đoàn, ngoài sự lãnh đạo tài giỏi của đức Phật, các vị đệ tử lớn như Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất,…. đã hỗ trợ đức Phật rất nhiều. Bên cạnh đó, không thể không nói đến tầm quan trọng, sự đóng góp của Phật tử tại gia.

Ngày nay, với mong muốn Phật giáo ngày càng hưng thịnh, phát triển, chư Tăng chùa Hoằng Pháp luôn suy tư, trăn trở, sao cho các hoạt động Phật sự cũng như các khóa tu của chùa được tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho đạo pháp, cho chúng sinh. Trong khóa tu lần này, quý thầy trong BTC đã có nhiều cải tiến từ các chương trình tu học, tránh sự rập khuôn trong cách tổ chức nhằm nâng cao chất lượng khóa tu, giúp quý Phật tử có sự tinh tấn, không bị nhàm chán trong tu học.

Cuối cùng, Thượng tọa chúc đại chúng có đầy đủ sức khỏe, nỗ lực tu tập trọn vẹn 7 ngày và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp nhất.

Kết thúc buổi pháp thoại, quý thiện nam tín nữ Phật tử chính thức bước vào khóa tu Phật thất lần thứ 85.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách