Hoạt Động Phật Sự

Chư Tăng cùng nhau ôn lại những điều đơn giản trong tu học

Cập nhật: 21/11/2017
Ngày 20/11/2017 (nhằm 3/10 năm Đinh Dậu) trong buổi họp định kỳ hằng tuần, được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã cùng nhau ôn lại những oai nghi và thống nhất việc tụng kinh, niệm Phật, hô kệ... sao cho đồng bộ.
 

Chư Tăng cùng nhau ôn lại những điều đơn giản trong tu học

 

Nếu ở thế gian, trang phục, gấm lụa, son phấn làm con người trở nên xinh đẹp, thì trong đạo những oai nghi như đi, đứng, nằm, ngồi, cách xá chào, lễ lạy, chắp tay hoặc một câu tụng kinh, niệm phật, hô kệ hay sẽ là những phẩm chất cao quý, làm nên vẻ đẹp thanh thoát của người xuất gia. Nhưng trong quá trình hành trì, một số người do mất chánh niệm nên thực hành thiếu chính xác. Chính vì vậy, trong buổi họp mỗi vị Tăng có cơ hội nhìn nhận lại chính mình để sửa chữa những gì mình chưa đúng, góp phần hoàn thiện bản thân hơn trong tiến trình tu học.

Ngoài việc cùng nhau ôn lại những oai nghi cần thiết của một người xuất gia, đại chúng còn được lắng nghe đôi lời chia sẻ, tâm sự của Thượng tọa trụ trì về những hoài bão, định hướng trong việc hoằng pháp cũng như cách thức xây dựng một ngôi chùa sao cho hài hòa phù hợp với bản sắc dân tộc Việt Nam... Thông qua những lời dạy của Thượng tọa, giúp cho chư Tăng có thêm những kiến thức bổ ích làm hành trang trên bước đường hoằng pháp trong tương lai.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018
Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cầu nguyện trước kỳ thi
10/06/2018