Hoạt Động Phật Sự

Thăm công trình xây dựng tòa nhà đa năng

Cập nhật: 30/03/2018
Sáng ngày 29/03/2018 (nhằm 13/02 Mậu Tuất) Thượng tọa Thích Chân Tính đã có buổi kiểm tra thực tế công trình xây dựng tòa nhà đa năng.
 

Thăm công trình xây dựng tòa nhà đa năng

 

Để thúc đẩy tiến trình xây dựng tòa nhà được nhanh chóng và đạt chất lượng, dù bận nhiều công việc Phật sự, Thượng tọa vẫn luôn quan tâm đôn đốc, nhắc nhở đồng thời động viên, khích lệ tinh thần anh chị em nhà thầu cũng như anh chị em công nhân trong đội thi công công trình xây dựng tòa nhà đa năng.

"Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài". Hoằng pháp lợi sanh là nghĩa vụ, bổn phận thiêng liêng và cao cả của những người con Phật. Thế nhưng, việc truyền bá chánh pháp muốn được diễn ra thuận lợi rất cần đến phương tiện cần thiết. Muốn Phật tử đến chùa tìm hiểu Phật Pháp và phát tâm tu tập, chúng ta phải có nơi ăn chốn ở cũng như cung cấp những điều kiện vật chất thiết yếu cho họ. Do đó, xây dựng ngôi Tam Bảo cũng như tạo lập đạo tràng là việc làm đem đến nhiều phước báu.

Thời đức Phật còn tại thế, việc xây dựng và kiến thiết đạo tràng là nhiệm vụ của người đệ tử tại gia, những người có nhiều tín tâm và có điều kiện kinh tế tốt sẽ đảm nhiệm việc xây dựng giảng đường cũng như tinh xá cho chư Tăng cư ngụ và Phật tử đến tu tập. Trải qua thời gian, vì muốn việc truyền bá chánh pháp được phát triển như hiện nay, chư Tăng đã từ bi thương tưởng đến chúng sanh mà đứng ra tạo lập chùa và tự viện dưới sự giúp đỡ của các vị Cấp Cô Độc. Do đó, ngoài việc trau dồi những kiến thức cũng như hiểu biết về Phật pháp, những hành giả xuất gia cũng phải xây dựng những cơ sở vật chất tương đối ổn định để việc tu tập và hành đạo được thuận lợi.

Trên tinh thần vì chúng sanh lợi lạc, từ bao năm nay, Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp luôn cố gắng kiến lập cơ sở vật chất kiên cố cũng như tạo ra các mô hình tu tập phù hợp với nhiều căn cơ và tầng lớp. Các chương trình tu học dành cho bạn trẻ, sinh viên, những người lớn tuổi và các em nhỏ,… thu hút nhiều thành phần trong xã hội đến chùa tu tập. Chính vì lý do đó, chùa cần kiến thiết và xây dựng một tòa nhà kiên cố bao gồm nhiều hạng mục công trình như giảng đường, trai đường, phòng nghỉ,… để phục vụ tốt cho các khóa tu. Đầu năm 2018, tòa nhà đa năng chính thức được khởi công xây dựng. Công trình này cũng chính là tâm huyết của Thượng tọa trụ trì và chư Tăng bổn tự, thế nhưng nguồn ngân quỹ cho việc xây dựng còn nhiều hạn chế, rất cần sự hỗ trợ của các nhà Cấp Cô Độc, quý thiện tín Phật tử gần xa để việc xây dựng được diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Khóa tu Bát Quan Trai 3 ngày 2 đêm tại chùa Hòa Phúc
25/04/2018
Tu niệm Phật một ngày
23/04/2018
Khóa Tu An Lạc tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh
17/04/2018
Khoá tu một ngày và lễ Quy Y Tam Bảo
16/04/2018
Lễ sám hối 30/02 Mậu Tuất
16/04/2018