Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Hơn 1 Vạn Người Dự Lễ Cầu An Tại Chùa Cổ Am - Nghệ An

Cập nhật: (08/02/2017 02:56 AM)

Sáng ngày 05/02/2017 (Nhằm ngày 09 tháng giêng năm Đinh Dậu), chùa Cổ Am tổ chức đại lễ cầu an đầu năm với sự tham dự của hơn 1 vạn thiện nam tín nữ từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Vào những ngày đầu xuân năm mới, ai cũng mong muốn cho bản thân cùng gia quyến luôn được bình an, hạnh phúc, mọi việc đều được như ý. Chính vì vậy, lễ Cầu An đầu năm tại chùa là cơ hội để mọi người có dịp hướng tâm đến những điều tốt đẹp trong năm mới.

Năm nay, Chùa Cổ Am đón tiếp hơn 1 vạn du khách thập phương về dự lễ nên mọi khâu tổ chức đều được chuẩn bị từ rất sớm. Đặc biệt, hơn 10 ngàn phần cơm hộp do đạo tràng Hoa Đàm và đạo tràng Tùy Duyên công đức cũng được làm từ khuya đến sáng để kịp cúng dường phục vụ buổi trưa cho bà con Phật tử.

Đúng 8h30, đại lễ cầu an chính thức bắt đầu với ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư Tôn đức quang lâm.Trước thời kinh, Đại đức Thích Tâm Thành - Trụ trì chùa Cổ Am gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến toàn thể bà con Phật tử cùng gia quyến có mặt trong đại lễ. Thông qua ý nghĩa về ngày lễ cầu an, Đại đức khuyên mọi người không nên đặt nặng vấn đề về sao tốt hay sao xấu, mà cần phải chú trọng đến những hành động của bản thân, thường xuyên tu tập thiện nghiệp, tránh làm các điều ác, siêng làm điều lành để mọi sao xấu đều trở thành sao tốt.

Vì chùa Cổ Am đang trong giai đoạn hoàn thiện, đặc biệt là đại Phật tượng được làm từ gỗ mít đang cần được sơn son thiếp vàng, nên trong buổi lễ, có nhiều thiện tín đã phát tâm công đức vàng để tô tượng cũng như công đức xây dựng.

Thời kinh Cầu An - Sám Hối Sáu Căn được đại chúng đọc tụng để sám hối những lỗi lầm bản thân gây tạo nhằm gột rửa thân tâm. Từ đó thân tâm được trong sạch, hướng đến những việc làm tốt đẹp cho bản thân trong tương lai.

Cuối buổi lễ, quý Phật tử xếp hàng tuần tự đi vòng quanh khu vực nhà Tăng để nhận cơm hộp do ban tổ chức chuẩn bị từ trước và dùng buổi trưa trong chánh niệm.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách