Hoạt Động Phật Sự

Lễ cầu an đầu năm tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

Cập nhật: 13/02/2016
Trong thời tiết mùa xuân đầu năm ấm áp, người người nô nức đón một năm mới với bao ước mơ và tràn đầy khát vọng của tất cả mọi người trên đất nước cũng như người con Phật trong năm châu để tìm về cội nguồn tâm linh tổ tiên của chính mình, tìm về với những giá trị truyền thống cao đẹp trong văn hóa dân tộc xen vào là nếp sống giản dị mộc mạc của tổ tiên.
 

Lễ cầu an đầu năm tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

 

Nhiều năm qua được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, Đại đức Thích Tâm Kính đã về hướng dẫn Phật tử chùa Tây Khánh, thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cùng tu tập làm cho giáo pháp của Phật giáo phát triển và hưng thạnh.

Và như thế một mùa xuân cũng là mùa lễ hội của bao nhiêu người con dân tộc, đi chùa lễ Phật cầu an cho gia đình mình và cho bản thân để cho một năm mới bình an vạn sự kiết tường. Ngày 12 tháng 2 năm 2016 (nhằm ngày 5 tháng 1 Bính Thân) tại chùa Tây Khánh, thôn Cạo Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ cầu an đầu năm, và đồng thời chư đại đức Tăng thuộc chi nhánh chùa Hoằng Pháp đã tề tựu về chốn Tổ Tây Khánh cùng bà con Phật tử tại đây lễ Phật, đốt nén tâm hương dâng lên chư Tổ bày tỏ lòng hiếu đạo của người con Phật. Đại đức trụ trì Thích Tâm Kính đã có buổi chia sẻ đầu năm đến Phật tử. Trong thời pháp thoại, Đại đức đã nhắc đến mục đích, cũng như ý nghĩa thực sự của việc đến chùa cầu an cho gia quyến. Nhiều người quan niệm đi chùa, chỉ là cúng bái, cầu mong chư Phật, chư thần linh mang may mắn tới cho mình và người thân mà không hiểu rõ, đến chùa là để tìm cho mình những bài học giá trị, qua đó có thể ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống. Thầy cũng nói đến việc nhận bao lì xì mà mỗi Phật tử được quý thầy gửi tặng đầu năm khi đến chùa mà không chịu khó quan sát đọc những câu thơ được in trên mặt của bao lì xì, chỉ biết nhận thôi mà không chịu đọc để phân tích hiểu về ý nghĩa câu thơ mang tính ngắn gọn dễ hiểu, song ngược lại mang lên bàn thờ của nhà mình để thờ. Cuối năm lại dọn dẹp mang bỏ đi.

Sau thời chia sẻ Phật pháp của Đại đức, đại chúng bước vào khóa lễ tụng kinh cầu an đầu năm trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Trước khi ra về, chùa có gửi tới quý thiện nam tín nữ phần quà pháp bảo gồm: một bao lì xì và một đĩa DVD “Pháp Luân“

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018
Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cầu nguyện trước kỳ thi
10/06/2018