Bài viết

Giảng pháp tại chùa Phổ Quang - Quảng Ngãi

Cập nhật: 10/03/2014
Sáng ngày 8/3/2014 (8/2 Giáp Ngọ) Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm cùa Phổ Quang – Tổ 7, Phường Quảng Phú, Tp. Quảng Ngãi giảng pháp cho quý Phật tử theo lời mời của sư cô Thích nữ Uyên Liên Trụ trì
 

Giảng pháp tại chùa Phổ Quang - Quảng Ngãi

 

Được tin Thượng tọa Thích Chân Tính về giảng pháp, mặc dù không phải ngày tu như định kỳ nhưng Phật tử đã về nghe pháp rất đông. Chánh điện hôm nay không còn chỗ các Phật tử phải ngồi ra cả hành lang. Trong buổi pháp thoại, Thượng tọa tán thán tinh thần tu học của quý Phật tử. Được thân người là khó, được nghe Phật pháp lại càng khó hơn. Tất cả chúng ta hiện hữu trên cuộc đời này rồi một ngày nào đó cũng phải từ giã. Được gặp đạo tràng, được tu học dưới sự hướng dẫn của sư cô trụ trì là một phước duyên lớn. Mỗi người phải tinh tấn tu tập, để được lợi ích an lạc cho tự thân và gia đình, đồng thời cũng tạo nhân lành cho đời sau. Muốn tương lai có an lạc hạnh phúc thì hiện tại phải tu tập nhân lành, phải có an lạc hạnh phúc. Lúc còn trẻ không siêng năng làm việc, không có của để dành thì lúc về già sẽ khốn khó. Cũng thế đời quá khứ gieo nhân, đời này hưởng quả, đồng thời nay gieo nhân đời sau sẽ hưởng quả. Nhân đời trước trồng, quả đời này hưởng, nếu hưởng mà không trồng thì đời sau sẽ không có quả.

Trong vòng lục đạo luân hồi, tạo nhân lành để hưởng quả phước là rất cần thiết. Làm người có phước cũng hạnh phúc hơn người. Làm loài vật mà có phước cũng đỡ khổ hơn. Quý Phật tử ngoài việc tu tâm sửa tánh cần phải làm các việc lành như bố thí, cũng dường, cứu đói, cứu bệnh, phóng sinh v..v...để tạo phước cho đời này đời sau.

Kết thúc thời pháp Thượng tọa gởi tặng đến quý Phật tử phần quà pháp bảo gồm: 1 bộ DVD Con Đường Giác Ngộ, Hoằng Đạo, Tâm Sự Đầu Năm.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018