Bài viết

Công tác chuẩn bị lễ hoa đăng VESAK 2014 tại chùa Bái Đính - Ninh Bình

Cập nhật: 08/05/2014
Trong những ngày vừa qua, hàng triệu người con Phật đều hướng lòng mình về Đại lễ Vesak 2014, Chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp cũng đã có mặt tại chùa Bái Đính (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), để chuẩn bị các công tác cần thiết cho Đại lễ.
 

Công tác chuẩn bị lễ hoa đăng VESAK 2014 tại chùa Bái Đính - Ninh Bình

 
Đây là lần thứ hai, đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, với chủ đề "Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc", nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ trong tuần lễ Vesak được đầu tư, chuẩn bị rất chu đáo, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều niềm hoan hỷ và ấn tượng cho các đại biểu cùng quý quan khách, quý Phật tử.

Trong Đại lễ lần này, chùa Hoằng Pháp nhận công tác chuẩn bị cho đêm lễ hoa đăng thắp nến cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Các công việc chuẩn bị cho đêm lễ đã cơ bản hoàn tất.

Tham gia các hoạt động hội chợ và triển lãm, Chùa cũng đã hoàn thành gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo nhằm để giới thiệu với Phật tử trong nước và bạn bè quốc tế về các ấn phẩm băng, đĩa, kinh sách do chùa thực hiện. Đây cũng là nơi phát tặng những phần quà Pháp bảo cho du khách thập phương trong và ngoài nước khi đến tham dự Đại lễ Vesak năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018