Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Giảng Pháp chùa Viên Quang - Đồng Nai

Cập nhật: 21/08/2013
Tháng bảy không chỉ là thời gian để bắt đầu một thời vụ mới cho người nông dân, các em học sinh trở lại mái trường sau khoảng thời gian nghỉ hè, đây còn là thời điểm kết thúc ba tháng An Cư Kiết Hạ của chư Tăng. Tháng bảy về còn đem đến một mùa Vu Lan, cho mỗi chúng ta nhìn nhận lại bản thân để suy ngẫm và đáp đền về công ơn dưỡng dục của hai đấng sanh thành.
 

Giảng Pháp chùa Viên Quang - Đồng Nai

 

 Hoà chung niềm hân hoan đó, sáng ngày 20/8/2013 (nhằm 14/7 Quý Tỵ) Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm đến chùa Viên Quang, Xã Xuân Đông, Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai giảng pháp cho hơn 1000 quý Phật tử theo lời mời của Thượng tọa Thích Pháp Đăng trụ trì.

Chùa Viên Quang là ngôi chùa nhỏ nằm ở một xã nghèo, điều kiện kinh tế eo hẹp nên vấn đề học hỏi Phật pháp của người trong vùng cũng khó khăn. Thế nhưng từ khi Thượng tọa Pháp Đăng về đây trụ trì, quý Phật tử trong vùng đã rủ nhau về tu tập rất đông. Chính vì lẽ đó mà Thượng tọa đã không ngại khó khăn kiến tạo một ngôi già lam mới để đáp ứng tinh thần ham tu ham học của Phật tử. Thượng tọa Chân Tính về thăm và giảng pháp tại chùa là một nhân duyên rất lớn, được biết hai Thượng tọa là bạn học của nhau lúc còn là học Tăng tại tổ đình Già Lam và chùa Giác Ngộ. Sau hơn ba mươi năm xa cách, cuộc gặp gỡ của hai vị Thượng tọa thắm tình đạo vị và để góp phần gieo duyên với quý Phật tử chùa Viên Quang, Thượng tọa đã có một thời pháp thoại.

Trong thời pháp thoại, Thượng tọa đã nhấn mạnh về bốn ơn lớn của người con Phật. Để trở thành một người có ích cho xã hội, mỗi người trong chúng ta từ lúc sanh ra đến khi mất đi phải đón nhận rất nhiều công ơn. Đó là ân cha mẹ, người đã không quản ngại khó khăn gian khổ nuôi ta khôn lớn; ân thầy tổ trao cho ta giới thân huệ mạng; ân đất nước đã bảo vệ quyền lợi cho ta sống trong một xã hội hoà bình; ân đàn na tín thí đã cung cấp cho ta những nhu yếu phẩm sử dụng hằng ngày. Ngoài ra, Thượng toạ còn nêu lên giá trị của ba ngôi Tam Bảo và khuyên nhủ người Phật tử tại gia nên sống và thực hành theo giới luật, làm tròn bổn phận trách nhiệm đạo làm con và cùng góp tay chung sức với chư Tăng hoằng dương chánh pháp.

Kết thúc buổi pháp thoại Thượng tọa gởi tặng quý Phật tử DVD pháp bảo “Đại Lễ Vu Lan 2012” do chùa Hoằng Pháp thực hiện.

Hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Khai khóa Khóa Tu Mùa Hè 2018 tại chùa Vạn Phúc - TP. Hải Dương
17/06/2018
Giảng pháp tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh và chùa Linh Ứng - Hải Dương
16/06/2018
Giảng pháp tại chùa Phong Hanh - TP. Hải Dương
16/06/2018
Lễ quy y Tam bảo tại chùa Cự Linh
12/06/2018
Vui hè cùng các bé thiếu nhi
07/06/2018