Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Thăm và chúc Tết chi nhánh chùa Hoằng Pháp

Cập nhật: 07/02/2016
Tết đến là lúc đàn em nhỏ nô nức, háo hức đếm từng ngày để mặc áo mới, để ăn thỏa thích bánh mứt mà chỉ ngày Tết mới có, thì ba mẹ lại phải đau đầu vì hàng trăm thứ phải lo, phải tính làm sao cho các con một cái Tết đủ đầy. Mẹ luôn thu xếp, vun vén, tận dụng những thứ có sẵn trong nhà để làm quà ngày Tết. Cha thì chăm chút cây mai, cây kiểng trước sân nhà để tô thêm nét xuân cho ngày tết, đó là những ngày cuối năm của những gia đình thế gian chuẩn bị cho những ngày tết.
 

Thăm và chúc Tết chi nhánh chùa Hoằng Pháp

 

Việc đón tết của những người con xuất thế lại khác. Quý Thầy lấy niềm vui chung của mọi người làm niềm vui cho chính mình, lấy hân hoan của mọi nhà làm nhựa sống cho việc hoằng hóa lợi sanh.  Trong công cuộc “Hành Như Lai xứ” đầy chông gai và gian khó ấy, có đôi lúc quý Thầy cảm thấy chênh vênh  lạc lõng bởi những ngày xa Thầy, xa huynh đệ thấy bơ vơ giữa cõi đời hối hả, bởi đời sống vốn dĩ bấp bênh theo nghĩa vô thường thì việc giữ cho tâm mình trong trạng thái luôn tỉnh thức phải chăng là điều khó? Hiểu được những nỗi niềm của những người con vì hạnh nguyện hoằng pháp mà phải xa thầy, xa đại chúng để thực hiện sứ mạng thiêng liêng và cao cả ấy. Sáng ngày 02/02/2016 thượng tọa Thích Chân Tính đã đến thăm, động viên và sách tấn quý thầy trong việc tu học cũng như chia sẻ những khó khăn gút mắc trong công việc xây chùa và tạo dựng đạo tràng tại các chi nhánh trực thuộc chùa Hoằng Pháp Đồng Nai, Đắc Nông, Lâm Hà, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa. Muôn sự do tâm tạo, nếu ta khởi tâm làm một việc tốt, như gieo trồng một hạt giống tốt cho đời, chẳng phải ta sẽ nhận được thành quả tốt, cây trái tưng bừng hoa nở khắp nơi khi mùa Xuân đến. Cuộc nối tiếp, diễn biến cũng sẽ nối tiếp khi ta luôn gặt hái điều lành chính là ta đã níu được mùa Xuân ở lại lâu hơn với mình và mọi người xung quanh ta đó.

Như vậy, mùa Xuân trong tâm thế như một Thiền giả. Chúng ta sẽ bước vào những ngày đầu năm mới một cách an nhiên, vững chãi và chắc chắn hơn. Mong sao quý Thầy được nhiều thuận duyên hơn trong việc hoằng pháp lợi sinh. Bởi sự thành công thì luôn lấp ló đâu đó  xa vời nhưng với một con người luôn sống trong tỉnh thức thì hẳn đôi mắt sẽ rất sáng để nhìn thấy những cám dỗ của cuộc đời mà vượt qua.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Khai khóa Khóa Tu Mùa Hè 2018 tại chùa Vạn Phúc - TP. Hải Dương
17/06/2018
Giảng pháp tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh và chùa Linh Ứng - Hải Dương
16/06/2018
Giảng pháp tại chùa Phong Hanh - TP. Hải Dương
16/06/2018
Lễ quy y Tam bảo tại chùa Cự Linh
12/06/2018
Vui hè cùng các bé thiếu nhi
07/06/2018