Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Lung linh đêm Di Đà chùa Cự Linh – Hải Dương

Cập nhật: 08/01/2013
Sáng ngày 06/ 01 / 2013 nhằm ngày 25 tháng 11 năm Nhâm Thìn, nhận lời mời của ni sư Thích Tuệ Hải – trụ trì chùa Cự Linh – Tân Hưng – Thành Phố Hải Dương, TT Thích Chân Tính quang lâm đạo tràng Niệm Phật nơi đây truyền trao tam quy ngũ giới, đồng thời chứng minh đêm hội hoa đăng kỷ niệm Vía Đức Từ Phụ A Di Đà.
 

Lung linh đêm Di Đà chùa Cự Linh – Hải Dương

 
 

Trong cái giá rét của mùa đông miền bắc, nhiệt độ giảm chỉ còn 10 độ c, nhưng từ rất sớm, quý vị Phật tử xung quanh ngôi chùa Cự Linh cũng như các vùng lân cận đã tề tựu đông đủ. Đúng 9h sáng, trên có sự gia hộ của chư Phật, dưới có sự chứng minh hùng tráng của chư tôn đức Tăng Ni, buổi lễ truyền trao tam quy ngũ giới cho hàng Phật tử diễn ra thật trang nghiêm thanh tịnh. Trong buổi lễ, TT đã giảng dạy chi tiết ý nghĩa của việc quy y Tam Bảo đối với một người Phật tử tại gia. Nhiều người lầm tưởng rằng việc quy y Tam Bảo có thể quy y thay thế hay có thể vắng mặt mà vẫn được coi là đã quy y. Và để có một cái nhìn đúng đắn cho người Phật tử, tiếp sau đó, ĐĐ Thích Đạo Duyệt đã có một bài pháp ngắn xoay quanh Ngũ giới, ý nghĩa cũng như cách giữ gìn của từng giới trong nhà Phật.

Tối cùng ngày, TT tiếp tục tham dự đêm hoa đăng Vía Đức Phật A Di Đà. Hàng trăm ngọn nến lung linh được thắp sáng từ sự truyền trao của TT tới hàng chư tôn đức chứng minh. Một ngọn nến được thắp lên, muôn ngọn nến được thắp lên, xua đi bóng tối lạnh lẽo u ám của ngày đông giá buốt. Việc thắp sáng những ngọn nến không đơn thuần chỉ là sự truyền trao ánh sáng, hơi ấm, mà đó còn là sự truyền trao trí tuệ rạng ngời của đức Phật dành cho hàng hậu thế. Trong thời pháp chứng minh, TT đã nêu rõ ý nghĩa của nghi thức truyền đăng, qua đó TT muốn nhắc nhở quý Phật tử hãy thắp sáng đuốc trí tuệ của mình, chỉ bằng cách đó mới xóa tan đi những đau khổ, lụy phiền trong cuộc đời ô trược này cho chính bản thân và cho tha nhân. Buổi lễ hoàn mãn kết thúc, sân chùa Cự Linh lấp lánh ánh nến, lung linh cùng sự hoan hỉ nơi mỗi người con Phật.

Sau các buổi lễ đều có tiết mục văn nghệ do ca sĩ và các em gia đình Phật tử chùa Cự Linh thực hiện.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 Lễ Quy y
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn nghệ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoa đăng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Khai khóa Khóa Tu Mùa Hè 2018 tại chùa Vạn Phúc - TP. Hải Dương
17/06/2018
Giảng pháp tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh và chùa Linh Ứng - Hải Dương
16/06/2018
Giảng pháp tại chùa Phong Hanh - TP. Hải Dương
16/06/2018
Lễ quy y Tam bảo tại chùa Cự Linh
12/06/2018
Vui hè cùng các bé thiếu nhi
07/06/2018