Hoạt Động Phật Sự

Lễ cầu an đầu năm tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh

Cập nhật: 02/03/2018
Chiều ngày 25/02/2018 (10/01 Mậu Tuất) chùa Tiêu Dao – phường Hà Khẩu – TP. Hạ Long đã long trọng tổ chức lễ cầu an đầu năm.
 

Lễ cầu an đầu năm tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh

 

Tham dự lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa, tự viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Buổi lễ vô cùng vinh dự được đón tiếp: Ông Lê Mạnh Cường – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Ninh; Ông Nguyễn Việt Long – Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh Quảng Ninh cùng các vị đại diện cho các Sở ban ngành liên quan. Đặc biệt còn có hơn 1000 nhân dân, Phật tử trong và ngoài thành phố cũng về tham dự.

Theo quan niệm của nhà Phật, ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm không nằm ngoài mục đích để mình và gia quyến thành tâm sám hối tội lỗi, tiêu trừ nghiệp chướng, bỏ ác làm lành và thực hiện những thiện sự như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức cho bản thân và gia đình được vạn sự cát tường, thân tâm an lạc. Xét rộng hơn trong mối quan hệ đối với dân tộc, đại lễ cầu an mang ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, người người được sống trong cảnh thanh bình, yên ổn. 

Mở đầu chương trình, Đại đức Thích Tâm Tịnh - Ủy viên ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh - Trụ trì chùa Tiêu Dao đọc diễn văn khai mạc. Tiếp theo, Phật tử Huệ Hoa đại diện cho hàng Phật tử dâng lời tác bạch khánh tuế chúc xuân đến chư tôn đức. Sau đó, Đại đức Thích Tâm Tịnh ban đạo từ cho buổi lễ. Cuối buổi lễ đại chúng tụng kinh khóa lễ cầu an và phát lộc đầu xuân cùng phần quà pháp bảo của Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp – TP. Hồ Chí Minh gửi tặng cho quý Phật tử chùa Tiêu Dao.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018
Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cầu nguyện trước kỳ thi
10/06/2018