Hoạt Động Phật Sự

Buổi họp mặt Ban Chuyển Ngữ vào xuân Mậu Tuất 2018

Cập nhật: 26/02/2018
Sáng ngày 25/2/2018 (nhằm 10/01 Mậu Tuất), trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân, buổi họp mặt tân niên của ban chuyển ngữ được tổ chức như thường lệ tại chùa Hoằng Pháp.
 

Buổi họp mặt Ban Chuyển Ngữ vào xuân Mậu Tuất 2018

 

Với mục đích hoằng pháp độ sinh, chùa Hoằng Pháp luôn chú trọng tổ chức các khóa tu, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các Phật tử và những ai có tâm hướng đạo, tìm cầu an lạc …có được cơ hội tiếp cận giáo pháp, không chỉ phạm vi trong nước, mà còn hướng đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Mang ý nghĩa trên, trang web Tiếng Anh của chùa được mở ra và đi vào hoạt động, đến nay thấm thoát đã hơn 5 năm. Dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Tâm Trọng – Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, buổi họp mặt diễn ra cùng sự hoan hỷ tham dự của các bạn thành viên và quý thầy cô giảng viên các trường Đại học, như: thầy Lê Văn Được, thầy Hoàng Huân, cô Lê Thùy Dương và thầy Trần Quốc Dũng, cô Diệu Liên Hoa.

Bắt đầu hoạt động, nhóm chuyển ngữ chỉ có 5 thành viên. Ngày nay, tổng số thành viên tham gia nhóm đã ngoài 20 người thực hiện. Chính sức trẻ, lòng nhiệt tâm của các thành viên đã giúp hoạt động dịch thuật của nhóm ngày một phát triển so với sự thưa thớt của những ngày đầu tạo nhóm. Đó là niềm khích lệ cho quý thầy cô kiên tâm giúp nhóm biên tập tin bài và truyền kinh nghiệm dịch thuật cho các bạn thành viên. Mong mỏi hoạt động dịch thuật ngày một hoàn thiện, quý thầy cô đều hy vọng các bạn thường xuyên học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và các thuật ngữ Phật học. Bởi kiến thức là vô tận, đặc biệt giáo lý Phật pháp vô cùng sâu rộng, để hiểu thấu đáo không phải ngày một ngày hai mà cần có quá trình học hỏi tích lũy lâu dài. Công việc không được lợi ích vật chất hay danh vọng giống như người đời tìm cầu, nhưng đây thật sự là công việc ý nghĩa khi mang đạo pháp đến với con người, giúp người hướng thiện hướng thượng, giúp cuộc sống được tốt đời đẹp đạo. Đây là việc làm đóng góp tri thức cho Tam bảo, nhưng chính bản thân các bạn cũng đã thu nhận thêm kiến thức từ thành quả của mình.Theo định luật bảo toàn năng lượng, thì không có vật gì mất đi, chỉ là sự chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác. Từ việc dịch thuật các bạn làm công quả hiện tại, đó sẽ là cơ hội để học và hiểu giáo pháp…và mai đây, trên bước đường đời dài rộng, sẽ có lúc các bạn sẽ có cơ hội vận dụng tri thức giáo pháp mà hôm nay chúng ta dày công tích lũy qua mỗi bài dịch giúp chùa. Ngoài ra, quý thầy cô cũng mong muốn trang web ngày càng phong phú hơn bằng các bài viết hay về Phật pháp được chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau.

Sau khi lắng nghe quý thầy cô chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật và các bạn thành viên tâm sự trong quá trình công quả chuyển ngữ, Đại đức Thích Tâm Trọng hoan hỷ ghi nhận các ý kiến đóng góp từ nhóm, và tán thán sự góp công của tất cả thành viên đã hỗ trợ giúp việc chùa. Đại đức đại diện Thượng tọa trụ trì gửi đến nhóm cùng gia quyến lời chúc sức khỏe và thân tâm thường an lạc trong năm mới.

Cuối buổi họp, thay mặt thầy trụ trì, Đại đức gửi tặng quà Pháp bảo, lộc lì xì và mời mọi người dùng bữa cơm thanh đạm tại bổn tự.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tô Lệ Văn

Tin tức liên quan

Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018
Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cầu nguyện trước kỳ thi
10/06/2018