Bài viết

Buổi Lễ Sám Hối

Cập nhật: 14/04/2014
Chiều tối ngày 13/04/2014 (nhằm ngày 14/03 năm Giáp Ngọ), hàng nghìn quý thiện nam tín nữ Phật tử đã về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa lễ Sám hối.
 

Buổi Lễ Sám Hối

 


Trước khóa lễ, Đại đức Thích Tâm Trọng, Tăng chúng chùa Hoằng Pháp đã chia sẻ buổi pháp thoại mang tựa đề “Dừng Lại”.

Thông qua thời pháp, đại đức chia sẻ do nhu cầu của cuộc sống mưu sinh, kiếp sống con người lại quá ngắn ngủi. Chính vì vậy có đôi lúc con người chạy rất nhanh, để tìm kiếm tiền tài, danh vọng… và chắc chắn họ nghĩ rằng: chính nhờ nó con người sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên ở đây đại đức cho rằng hạnh phúc không ở đâu xa mà nó ngay chính nơi bản thân của mỗi con người. Đó là gì? Chúng ta có đầy đủ thân người, có mắt để nhìn đời, có đôi tai để nghe được những điều hay đẹp… Ngoài kia biết bao nhiêu người không có được diễm phúc như chúng ta, họ có tiền tài, vật chất đầy đủ, họ không thiếu bất cứ điều gì. Tuy nhiên ở đây họ bị mù, bị què, tàn phế như vậy phải chăng họ hạnh phúc? Xin thưa, không. Họ vẫn đau khổ. Cho nên trên hành trình của mỗi con người, đôi lúc chúng ta cần phải dừng lại để cảm nhận được những hạnh phúc mà mình đang có.

Đồng thời đại đức cũng chia sẻ, ngoài những hạnh phúc đó, con người cần phải biết quay về nương tựa vào ba ngôi báu Phật, Pháp và Tăng. Chính nhờ ba ngôi báu này sẽ giúp cho con người hạnh phúc trong hiện tại và mãi mãi về sau này.

Sau khi thời pháp thoại kết thúc, thiện nam tín nữ Phật tử bước vào khóa lễ Sám hối hồng danh.

Khóa lễ kết thúc, thiện nam tín nữ Phật tử lắng nghe năm giới của người Phật tử tại gia.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018