Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Những ngôi sao sáng nhất

    Thời gian dang dần được đếm ngược, chỉ còn một vài ngày nữa thôi con lại trở về bên gia đình, bè bạn, trở lại với cuộc sống bon chen đời thường. Đây là lần đầu tiên con đến với khóa tu, đến với ngôi già lam Hoằng Pháp. Con đã muốn đến nơi này từ rất lâu nhưng vì việc học tập, vì điều kiện không cho phép mà niềm ước muốn ấy vẫn chưa thành hiện thực. Nên cứ từng mùa hè trôi qua, niềm khao khát đến nơi này trong con lại càng trào dâng. Những khi ngồi trước màn hình ti vi, lắng nghe những bài pháp thoại, lòng con lại nôn nao, nuôi hy vọng rằng ngày nào đó cũng được ngồi trên giảng đường, lắng nghe những lời quý thầy giảng dạy, được tận mắt chiêm ngưỡng quang cảnh ngôi chùa Hoằng Pháp thân thương, và đặc biệt là được gặp vị sư đầy lòng từ bi, bao dung, độ lượng - Thượng tọa Trụ trì Thích Chân Tính. Giờ đây, niềm ước muốn ấy của con đã trở thành sự thật. Con đã được ngồi trong giảng đường giữa hàng ngàn bạn trẻ, được tận mắt nhìn thân sắc của quý thầy, được nghe những lời pháp giảng và niềm mong ước được gặp vị sư Trụ trì, người con luôn kính yêu, cũng đã được toại nguyện. Con thấy mình thật là hạnh phúc.

    Ở đây, tất cả mọi người đều rất yêu thương và dành cho chúng con những tình cảm thật nồng ấm. Tuy chỉ có 7 ngày ngắn ngủi, nhưng con tin với những tình cảm yêu thương ấy, mái nhà lam Hoằng Pháp sẽ là mái nhà thứ hai của chúng con. Những khi đến giờ cơm, con vẫn luôn tự hỏi khi nào quý thầy mới dùng cơm? Quý thầy cứ đi từng bàn xem chúng con có cần gì không? Những lúc ấy, lòng con lại thấy nghẹn ngào, trào dâng một cảm xúc không thể nói được bằng lời. Nhớ lại những gì đã qua, con ước chi chúng con ngoan hơn, biết nghe lời hơn thì đã chẳng làm phiền lòng quý thầy nhiều như thế. Thầy ơi! Mong thầy hãy tha thứ những lỗi lầm của chúng con, những cô bé, cậu bé còn đang tuổi “ô mai”, suy nghĩ vẫn chưa thấu đáo. Rồi đây, khi rời xa nơi này, con sẽ nhớ, nhớ những bài kinh vang vọng tiếng chuông ngân, nhớ những khóa lễ, những thời tịnh tọa, niệm Phật đầy trang nghiêm, thấm nhuần đạo pháp và nhớ cả những bữa cơm chay ngon ngọt, thấm đẫm tình người. Con cũng không quên hình ảnh các thầy trên các giảng đường hát cho chúng con nghe. Từng bước đi nhẹ nhàng, những nụ cười an lạc hiện hữu trên gương mặt cùng ánh mắt nhìn chúng con đầy trìu mến, chỉ thế thôi các thầy đã là ngôi sao sáng nhất mà không cần phải là Wanbi hay Sỹ Luân nữa. Con cũng chẳng thể nào quên được những giờ cơm được nghe lời thầy khuyên bảo, nhắc nhở. Từng câu, từng lời của thầy cứ làm nước mắt con chực tuôn rơi, cổ họng cứ nghẹn ngào. Con nhận ra tình thương và sự quan tâm, lo lắng trong giọng nói của thầy. Điều đó làm chúng con thấy thật ấm lòng.

    Ở đây, mỗi thầy đều để lại trong con một dấu ấn riêng: thầy thì dí dỏm, hài hước, thầy thì nghiêm nghị và bình thản, có những thầy khiến bọn chúng con cứ tròn xoe mắt qua những pha múa võ thật điêu luyện hay những màn múa quạt thật sôi động, uyển chuyển. Còn một thầy được chúng con đặt biệt danh là Đoremon (vì thân hình thầy cao lớn, khuôn mặt tròn vành vành, ngộ nghĩnh quá đi thôi), dù chưa xuất hiện, nhưng mỗi lần nghe giọng nói của thầy từ đằng xa là chúng con lại có được những trận cười giòn tan.

    Quý thầy ơi! Với con, quý thầy luôn là những vì sao sáng, là những diễn viên, nghệ sĩ, MC hài hước và chuyên nghiệp nhất. Con mong quý thầy luôn mạnh khỏe, giữ vững phong độ, mãi là những người thầy tuyệt vời dẫn dắt chúng con trên bước đường tu nhân học đạo. Con mong sẽ được gặp lại quý thầy vào Khóa tu mùa hè 2012.

Nguyễn Thị Hoài Thu - Đồng Nai


Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Hè Về
Hè Về
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả