Ấn Phẩm Chùa Hoằng Pháp
6. CÁC NGÀY LỄ LỚN TRONG NĂM

Lễ Cầu An đầu năm (15/01 Âm lịch): Được duy trì để giữ vững truyền thống đến chùa đầu năm của người Việt Nam, và cũng là phương tiện để gieo trồng thêm hạt giống Phật pháp.

Đại lễ Phật Đản (15/04 Âm lịch): Là một ngày lễ chính thức của Phật giáo trên toàn thế giới, để kỷ niệm và tri ân một bậc Đại Giác (đức Phật Thích Ca Mâu Ni) đã xuất hiện trên cuộc đời. Lễ Phật Đản thường được tổ chức quy mô để tạo ấn tượng và nhắc nhở hàng Phật tử nâng cao việc tu hành để báo ân đức Phật.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu (15/07 Âm lịch): Cũng là ngày lễ quan trọng của Phật Giáo Phát Triển. Lễ Vu Lan Báo Hiếu ngày càng được chú trọng về quy mô để mở rộng ảnh hưởng đến đông đảo mọi người. Hiếu đạo là nét đẹp của văn hóa Việt, và Phật giáo luôn đề cao tinh thần ấy để nhắc nhở quần chúng.

Lễ Quy y Tam bảo: Được tổ chức 3 lần/năm, nền móng vững chãi của chánh tín và điều kiện tiên quyết để thực hành đúng chánh pháp là quy y Tam bảo. Số lượng Phật tử được tăng thêm hàng ngàn mỗi năm thông qua buổi lễ này.

Lễ Giỗ Tổ (16/10 Âm lịch): Là cơ hội để chư Tăng tưởng nhớ đến công ơn Thầy Tổ đã sáng lập chùa, và cũng là cơ hội để huynh đệ đồng môn gặp gỡ, chia sẻ với nhau về những thuận lợi cũng như khó khăn khi bước đầu đi ra xây dựng ngôi Tam bảo.

Đêm hoa đăng kỷ niệm đức Phật Di Đà (17/11 Âm lịch): Vào buổi tối, đêm hoa đăng được tổ chức để lan tỏa thông điệp thắp sáng và truyền trao trí tuệ Phật pháp, nhắc nhở và thúc đẩy tinh thần tu học và phát huy trí tuệ để bảo tồn và tiếp nối mạng mạch Phật giáo.

Sách cùng thể loại
Riêng một góc trời
Riêng một góc trời
Nhiều tác giả
Những trái tim tỉnh thức
Những trái tim tỉnh thức
Nhiều tác giả
Cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu
Cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu
Chùa Hoằng Pháp
Bài Học Em Đến Chùa
Bài Học Em Đến Chùa
Thích Chân Tính
Bài Học Nhân Quả
Bài Học Nhân Quả
Thích Chân Tính
Hương Pháp 16
Hương Pháp 16
Chùa Hoằng Pháp