Ấn Phẩm Chùa Hoằng Pháp
5. CÁC KHÓA TU HỌC

Để khuyến khích và phát triển việc tu học Phật pháp, nhu cầu ăn uống và ngủ nghỉ tại chùa đều được miễn phí. Một đội ngũ tình nguyện viên đông đảo và luân phiên liên tục luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho chư Tăng trong việc thực hành và gieo duyên Phật pháp cho mọi người.

Khóa tu Phật thất: Là khóa tu bảy ngày được chùa Hoằng Pháp tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1999 với 68 người tham dự. Khóa tu ngày càng được nhiều người hưởng ứng và con số đã tăng dần lên đến hơn 3000 người vào thời điểm hiện tại. Vào năm 2006, Trung tâm sách Kỷ Lục Việt Nam đã trao tặng chùa Hoằng Pháp danh hiệu: “Ngôi chùa tổ chức nhiều Khóa tu Phật thất có số lượng Phật tử tham dự đông nhất”. Đến nay, mô hình khóa tu này đã được nhân rộng và phát triển khắp cả nước.

Ngày tu niệm Phật: Được tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày Chủ Nhật đầu tháng Âm lịch. Phần lớn ngày tu thu hút cả giới đi học và đi làm vào tham dự, đôi khi con số lên đến cả hàng chục ngàn.

Khóa tu Mùa Hè: Là khóa tu dành cho thanh thiếu niên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 với số lượng hơn 300 khóa sinh tu học trong bảy ngày đêm và có lúc con số đã tăng lên đến 6000 bạn trẻ. Cho đến nay, chùa chỉ duy trì trên dưới 3000 em để đảm bảo cho việc tu học và những sinh hoạt tối thiểu. Số lượng đăng ký vượt quá sẽ được khuyến khích đến các địa điểm chi nhánh hoặc các chùa trong khu vực để tiết kiệm chi phí đi lại cho các em. Một sân chơi bổ ích và lành mạnh, kết hợp giữa việc giải trí và định hướng nhân cách giáo dục đã thực sự thu hút rất nhiều giới trẻ năng động và ưa khám phá học hỏi trong thời hiện đại. Lối sống vội vã và buông thả trong phần lớn giới trẻ có nhiều thay đổi tích cực sau mỗi lần tham dự khóa tu.

Ngày tu Sinh viên hướng về Phật pháp: Diễn ra hai tháng một lần dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Ngoài việc tham gia một ngày tu học, các bạn trẻ còn được cơ hội học hỏi và giao lưu, mở rộng sự quan tâm của mình đến người khác. Tham gia khóa tu, nhiều bạn đã thật sự học được cách vượt qua các khó khăn và chướng ngại trước ngưỡng cửa chạm mặt với cuộc đời. Nhiều thái độ sống tích cực và lạc quan đã hình thành từ khóa tu này.

Khóa tu thiếu nhi Em về bên Phật: Được tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày Chủ Nhật, dành cho các em từ 6 đến 10 tuổi. Một sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp gieo trồng thiện căn và ý thức được lối sống có trách nhiệm và đạo đức, là mục tiêu mà chư Tăng muốn xây dựng cho các em.

Sách cùng thể loại
Riêng một góc trời
Riêng một góc trời
Nhiều tác giả
Những trái tim tỉnh thức
Những trái tim tỉnh thức
Nhiều tác giả
Cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu
Cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu
Chùa Hoằng Pháp
Bài Học Em Đến Chùa
Bài Học Em Đến Chùa
Thích Chân Tính
Bài Học Nhân Quả
Bài Học Nhân Quả
Thích Chân Tính
Hương Pháp 16
Hương Pháp 16
Chùa Hoằng Pháp