Ấn Phẩm Chùa Hoằng Pháp
3. ĐÔI NÉT VỀ THẦY THÍCH CHÂN TÍNH

Thầy Thích Chân Tính thế danh là Nguyễn Sỹ Cường, sinh năm 1958 tại Đắk Lắk, cha là ông Nguyễn Sỹ Hiệu, mẹ là bà Nguyễn thị Đảng. Thầy là người con thứ hai trong gia đình có bảy anh chị em.

- Ngày 08/12/1973, thầy được xuất gia với Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử và thọ giới Sa-di ba năm sau đó (1976).

- Thọ giới xong, thầy bắt đầu việc học Phật pháp như lời Sư Tổ chỉ dạy tại các chùa Giác Ngộ, Già Lam, Ấn Quang tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Năm 1981, thầy thọ giới Tỳ-kheo tại giới đàn chùa Long Hoa, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Trong khoảng thời gian từ 1985-1990, thầy theo học chương trình cử nhân khoa Ngữ Văn tại Đại học Tổng Hợp thành phố. Vào năm 1988, khi Ân sư viên tịch, thầy chính thức lãnh trách nhiệm trụ trì cho đến nay.

Trong cương vị của một trụ trì, thầy đã luôn nỗ lực để làm tròn sứ mệnh của một người con Phật: Hoằng truyền giáo pháp và gieo hạt giống Bồ Đề đến những người hữu duyên. Trong quá trình này, các ý tưởng về tổ chức khóa tu phù hợp với độ tuổi, phát hành kinh, đĩa, sách, hỗ trợ giáo dục Tăng Ni, lập quỹ học bổng cho sinh viên nghèo,… đã lần lượt ra đời. Các hoạt động Phật sự dần thành công, đem lại nhiều kinh nghiệm cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp truyền bá chánh pháp của Phật giáo Việt Nam, và nhận được lời tán thán, khích lệ của các bậc Hòa thượng tôn túc trong việc duy trì và phát triển Phật giáo.

Hằng năm, ngoài các Phật sự tại bổn tự, thầy còn có những chuyến hoằng pháp trong và ngoài nước để chia sẻ Phật pháp, hướng dẫn các phương pháp tu học, giúp mọi người hướng đến một đời sống an lạc, hạnh phúc.

Ngoài ra, thầy còn biên soạn và biên dịch hơn hai chục đầu sách về những trải nghiệm tu học được phát hành dưới hình thức thơ và truyện ngắn, góp nhặt. Hai trong số đó đã được biên tập cả hai ngôn ngữ Việt-Anh.

Tác phẩm: Tôn Giáo Học So Sánh, Lược Truyện Đức Phật Thích Ca, Những Điểm Đặc Sắc Của Phật Giáo, Vua Pasenadi, Lời Hoa, Bùn, Sữa Pháp Ban Mai, Tu Nhà, Phật Pháp Cứu Đời Tôi, Bằng Tất Cả Tấm Lòng, Chuyện Bình Thường,...

Sách cùng thể loại
Riêng một góc trời
Riêng một góc trời
Nhiều tác giả
Những trái tim tỉnh thức
Những trái tim tỉnh thức
Nhiều tác giả
Cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu
Cuộc phiêu lưu đi tìm kho báu
Chùa Hoằng Pháp
Bài Học Em Đến Chùa
Bài Học Em Đến Chùa
Thích Chân Tính
Bài Học Nhân Quả
Bài Học Nhân Quả
Thích Chân Tính
Hương Pháp 16
Hương Pháp 16
Chùa Hoằng Pháp