Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Bức Thư Thứ 19

Vào lúc 10 giờ đêm. Khi con đang say giấc nồng. Bỗng...!

Đức Phật ơi, hôm nay con không muốn hỏi Người đâu ạ. Con chỉ mong Người cho con lời khuyên, chỉ ra suy nghĩ nào của con là sai. Thật sự thì con cũng không biết hỏi đức Phật điều gì. Vì nếu con nghi ngờ điều đó thì con đã không làm, còn nếu con đã làm thì con tin chắc điều đó là đúng!

Con vừa bước qua tuổi 18 được một tháng, có nghĩa là con vừa mới trải qua cuộc thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Từ nhỏ, con sinh ra trong một gia đình đậm truyền thống và hiện tại con đang ở trong nhà chung với bà nội, bố mẹ, anh trai, chị dâu và hai đứa cháu. Chính điều đó làm con thấy ngộp thở, nhưng đức Phật đừng lo, đó chỉ là cảm giác của ba năm về trước, còn bây giờ con đã khác rất nhiều.

Lúc con còn học lớp 8, đặc biệt là quãng thời gian trước lớp 8, con rất ngang bướng, suốt ngày lên yahoo nói chuyện (hồi ấy yahoo thịnh hành hơn facebook). Không biết bao nhiêu lần con đã hẹn gặp con trai và cả đàn ông ở ngoài đời. Giờ nghĩ lại, con vẫn thấy hãi hùng. Chắc số con vẫn còn may mắn nên không có chuyện gì xảy ra. Không những thế, con thường xuyên khóc lóc, than vãn sao không ai hiểu mình, rồi đổ lỗi cho tất cả mọi người. Nói chung thì con cũng giống rất nhiều đứa trẻ trong độ tuổi vị