THAM GIA HỘI TRẠI “TUỔI TRẺ PHẬT GIÁO” LẦN 12 NĂM 2018 KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ CHỦ ĐỀ: “HÀO KHÍ MIỀN ĐÔNG”

 

Căn cứ phiên họp ngày 14/05/2018 của ban hướng dẫn Phật tử TP.HCM và phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử về việc tham gia hội trại “TUỔI TRẺ PHẬT GIÁO” lần 12 năm 2018 khu vực Đông Nam Bộ, do Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung Ương, Phân Ban Thanh Niên Sinh Viên Học Sinh (thuộc ban Hoằng Pháp Trung Ương) kết hợp với Ban Trị Sự, Ban Hướng Dẫn Phật tử GHPG Đồng Nai tổ chức. Mục đích đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi và trau dồi đạo đức, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong ngày hè.

Qua đó, hội trại còn góp phần giáo dục tinh thần phụng sự Tam Bảo, yêu quê hương đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo.

Ngoài ra các trại sinh sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí trong suốt quá trình tham gia. Mỗi trại sinh sẽ được Trung Ương cấp 2 áo phông và 1 nón kết, riêng trại sinh của Thành Phố sẽ được phát thêm 1 áo phông của đơn vị.

Hội trại tổ chức từ ngày 20/07 - 22/07/2018 (Nhằm 08/06 - 10/06 năm Mậu Tuất).

Địa điểm: Thiền viện Phước Sơn - Số 368 suối Tân Cang, Xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Thời gian đăng ký: Từ ngày 12/06 - 30/06/2018.

Đối tượng: Học sinh, sinh viên từ 14 đến 25 tuổi.

Yêu cầu: Trại sinh phải đảm bảo sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh bẩm sinh và các bệnh liên quan đến tim mạch, thần kinh,... có khả năng tham gia các hoạt động hội trại và chấp hành tốt nội quy của BTC, Ban Quản Trại.

Nội dung chương trình hội trại 2018:

  1. Thắp nến cầu nguyện, đêm hội nghĩa tình: Tình nguyện giúp trại sinh trải rộng tinh thần hiểu và thương, tri ân, báo ân.
  2. Gameshow Phật pháp: Giúp trại sinh ôn lại kiến thức đã học.
  3. Trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, sinh hoạt tập thể: Giúp trại sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đoàn kết, yêu thương, phát huy kỹ năng làm việc nhóm.
  4. Văn nghệ, hào khí lửa trại, dấu ấn chợ xưa, nhật ký hội trại: Lưu lại những cảm xúc, dấu ấn khó phai trong lòng mỗi trại sinh.
  5. Tụng kinh, tọa thiền, thiền hành: Giúp trại sinh có những phút giây lắng đọng tâm tư, khai mở trí tuệ.
  6. Thuyết giảng: Giúp trại sinh tiếp cận nếp sống hướng thiện và ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống.

Lưu ý:

  • Sau khi đăng ký xong các bạn vui lòng liên hệ 0966.945.925 (thầy Tâm Tuấn) để được xác nhận lại một lần nữa. Nếu các bạn không liên lạc đến quý Thầy thì thông tin đăng ký của các bạn sẽ không được ghi nhận.
  • Chỉ cần đăng ký một lần, vui lòng không đăng ký lại.
  • Để chương trình diễn ra được tốt đẹp , các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký! Tránh trường hợp sau khi đăng ký nhưng không tham gia.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cá nhân khi tham dự. (Bao gồm: Quần áo, mền gối, khăn tắm, bài chải,... ).

Form đăng ký tại đây: https://docs.google.com/forms/d/19JkXiwXnt-urtOSaiVFFPnJVBG-zFHI9Ud2G-pAtKfM/viewform?edit_requested=true

VIDEO HỘI TRẠI "TUỔI TRẺ PHẬT GIÁO" LẦN 11 - NĂM 2017